Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi và đặt bàn thờ theo phong thủy

00:50 05/06/2021 - Tác giả: Thúy Hằng
Xem thêm:  Xem phong thủy sim số điện thoại bạn đang sử dụng có hợp tuổi không?
Việc chọn phong thủy phòng thờ, chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi, đặt bàn thờ theo phong thủy không những tạo không gian linh thiêng trong thờ cúng mà còn phù hộ độ trì cho người trong gia đình được may mắn, khỏe mạnh và gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp. Do đó việc lựa chọn hướng hay vị trí đặt bàn thờ cần ở những vị trí cao trên tầm với của người lớn, thoáng đã và trang nghiêm

 
 1. Cách đặt bàn thờ theo phong thủy như sau:

Nhiều người cho rằng, việc đặt đặt bàn thờ theo phong thủy được cho là đẹp khi lập bàn thờ gia tiên tại hành lang lớn hoặc đối diện ngay cửa chính ra vào hoặc cửa số để thuận lợi cho việc thờ cúng cũng như có đủ ánh sáng chiếu vào. Tuy nhiên, Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì điều này lại không phù hợp với phong thủy đặt hướng bàn thờ theo tuổi nhất là khi gia chủ chọn đặt bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ được coi là đặt hợp phong thủy khi thỏa mãn các tiêu chí sau:
 • Thứ nhất: Tại trung tâm bàn thờ đặt bát hương và di ảnh người đã khuất theo nguyên tắc sau: tính từ hướng bàn thờ nhìn ra đặt bát hương và di ảnh nam bên trái và nữ bên phải. Tại cùng một phía, xếp thứ tự từ trong ra 2 bên. Nếu gia chủ muốn thờ cả thánh thần, thần phật thì phải làm riêng bàn thờ, bàn thờ thần phật cao hơn bàn thờ gia tiên.
 • Thứ hai: Trên bàn thờ gia tiên phải có đèn dầu, đèn cầy, để thu năng lượng dương cân bằng, lưu ý việc thắp sáng bằng đèn điện không có tác dụng. Theo các cách đặt bàn thờ theo phong thủy và đặt bàn thờ theo tuổi thì trong bàn thờ nên có các câu đối, hoành phi hoặc tranh cũng đủ cho phong thủy bàn thờ tổ tiên.
 • Thứ 3: Hướng đặt bàn thờ theo tuổi nên đặt ở hướng Tây Bắc của căn nhà sẽ là hướng phù hợp nhất, vì trong phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng biểu tượng cho trời. hoặc có thể đặt theo các hướng sanh khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vị
 
 1. Hướng đặt bàn thờ

Đặt bàn thờ theo phong thủy đúng hướng Tốt : Gồm 4 hướng sau

 • Hướng Sanh Khí: Là hướng thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, tức đây là hướng cực tốt( Thượng kiết) . Phàm người thuộc cung mạng hiệp được hướng Sinh Khí Thượng kiết này sẽ có lợi cho việc làm quan, tài vận nhanh lên, gia thất thêm người, và đến các năm, tháng Hợi, Mão, Mùi thì gia chủ sẽ được đại phát tài.
 • Hướng Diên Niên (Phước Đức):  Là hướng thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, tức đây là hướng tốt( Thứ kiết) ứng vào các năm, tháng Tỵ, Dậu và Sửu. Vợ chồng hạp mạng với cung này, thì nên chọn các hướng ra vào, hướng miệng lò bếp xoay vế phương này sẽ sinh: thọ lâu, tài vượng, gia đình êm ấm.
 • Hướng Thiên Y: Là hướng thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ,  tức đây là hướng rất tốt( Thượng kiết) . Nếu vợ chồng hạp mạng được với cung này và tạo hướng nhà theo Phương này thì sẽ sinh: phát phú phát quý,gia thất yên ổn. Ứng vận may tài vận vào các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.
 • Hướng Phục Vì (Qui Hồn): Là hướng thuộc thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy,  tức đây là hướng tốt( Thứ kiết). Phàm vợ chồng hạp được cung này nên xây các hướng Cửa lò bếp, trạch chủ nhà theo hướng này gặp dễ sinh con quý, dễ nuôi.

* Chọn hướng bàn thờ là hướng nào thì xấu

 • Tuyệt mạng: Đây là hướng Đại hung bởi hướng này thuộc Phá quân tinh, Âm Kim. Hướng Tuyệt Mạng ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu và Sửu. Những mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể sẽ bị  tổn hại con cái thậm chí tuyệt tự, không những thế còn có thể bị ảnh hưởng sức khỏe khiến bệnh tật, đoản mệnh tài vận bị lụi, và hay bị người mưu hại.
 • Ngũ Quỷ (Giao chiến): tức thuộc Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, thuộc hướng Đại hung. Lâm hạn vào các năm, tháng: Dần, Ngọ và Tuất. Hạn: Các hướng này khiến gia chủ dễ bệnh tật, khẩu thiệt, tài vận hao mòn, dễ bị hỏa hoạn.
 • Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, tức thuộc hướng Thứ hung. Ứng hạn vào các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Tuy không Xấu như hai hướng trên nhưng nếu phương hướng nhà cửa phạm hướng này dễ bị: hao tài mất của, dễ gây xích mích bên ngoài, người trong nhà hay bệnh tật.
 • Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân ... phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Các năm bị hạn trên: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
Hướng đặt bàn thờ được trình bày phía trên phù hợp với đặt bàn thờ gia tiên, thần tài, ông táo, bếp. Nếu ứng dụng để chọn hướng bàn thờ phật, bàn thờ quan âm, bàn thờ phật bản mệnh thì sẽ có sự khác biệt do đó quý bạn nên cân nhắc trước khi ứng dùng.
Trên đây là các thông tin về “Cách đặt bàn thờ theo phong thủy và cách đặt bàn thờ theo tuổi”. Để xem thêm những thông tin khác liên quan đến phong thủy, tâm linh, sim số phong thủy, xin mời bạn đọc chuyển hướng tới các danh mục tương ứng tại https://simphongthuy.vn/ để biết thêm chi tiết.
TIN TỨC LIÊN QUAN:
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall