Cách xem Ngũ hành tương sinh tương khắc trong sim phong thủy

 

Ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc là các thuật ngữ thường hay nhắc tới trong phong thủy ngũ hành. Khi bạn xem một sim phong thủy có hợp với mình hay không thì ngũ hành tương sinh tương khắc là việc đầu tiên bạn cần quan tâm. Vì thế, nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc xem , tìm hiểu thêm về các đặc tính của sim phong thủy hợp mệnh, trung tâm Sim phong thủy xin được đưa ra các thông tin về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc trong bài viết sau đây.

 

Phong thủy ngũ hành được chia thành 5 hành tượng trưng cho các sự vật trong trời đất.

Hành Kim tượng trưng cho kim loại, thể rắn

Hành Mộc tượng trưng cho cây cỏ, thực vật

Hành Thủy tượng trưng cho nước

Hành Hỏa tượng trưng cho lửa

Hành Thổ tượng trưng cho đất.

 

5 Ngũ hành này liên quan đến nhau, có quan hệ tương sinh tương khắc , phản sinh phản khắc với nhau, tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau tạo ra ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc trong phong thủy.

 

tương sinh tương khắc.jpg

 

-Ngũ hành tương sinh chỉ mối quan hệ tương hỗ cộng sinh cho nhau, ở gần nhau thì hợp, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển.

- Ngũ hành tương khắc ám chỉ mối quan hệ khắc chế nhau, ở gần nhau thì yếu, hạn chế sức mạnh của đối phương. Không thể cộng sinh, làm tiêu hao năng lượng của nhau.

 

Ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc như 2 cực của nam châm. Nếu như tương sinh làm cho tăng lên, mạnh hơn thì tương khắc lại làm cho yếu đi, giảm sút, triệt tiêu lẫn nhau.

 

Từ ảnh trên ta có thể luận ra ngũ hành tương sinh tương khắc phong thủy theo đường mũi tên như sau;

  • Ngũ hành tương sinh: Hành Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim.

  • Ngũ hành tương khắc: Hành Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ .

 

Dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc trên, ta có thể chọn phong thủy sim hợp mệnh dựa trên các yếu tố trên.

Ví dụ như người sinh năm 1995- năm Ất Hợi thuộc hành Hỏa . Theo quy luật tương sinh  nên chọn các sim hợp mệnh hợp mệnh Hỏa như sim phong thủy mệnh Mộc ( Vì mộc sinh hỏa) và tránh chọn các sim mệnh hợp Thủy vì Thủy khắc Hỏa).

 

Tuy nhiên, cũng không nên chọn các sim có ngũ hành phản sinh, phản khắc. Tức là Tương sinh nhau nhưng sinh nhiều quá khiến ngũ hành bản mệnh bị vùi lấp, lấn át, Tương khắc nhau nhưng lực quá lớn khiến cho cả 2 mệnh ngũ hành đều bị thương tổn.

 

Việc xem mệnh ngũ hành quả là không phải dễ dàng. Nếu quý khách hàng vẫn còn đang phân van lựa chọn các sim phong thủy nào hợp mệnh với mình thì xin hãy xin mời quý khách hàng xem danh sách sim phong thủy đã được chuyên viên phong thủy của trung tâm kiểm tra, đánh giá  tính phong thủy chọn lọc ra các sim phong thủy hợp mệnh được tổng hợp trong các bảng sau:

 

 

Với tiêu chí đem lại sự hài lòng tới khách hàng thông qua uy tín và chất lượng phục vụ. Trung tâm Sim Phong Thủy mong rằng, sau khi xem xét và đánh giá, quý khách sẽ chọn cho mình những sim phong thủy hợp mệnh ưng ý nhất.

 

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

/ /

Danh sách số đã xem

Mời nhập ngày tháng năm sinh để chọn sim hợp tuổi với bạn!

 LUẬN NGŨ HÀNH BẢN MỆNH THÂN CHỦ VÀ DÃY SỐ

 

 Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

 Xem chi tiết

 LÝ THUYẾT TAM NGUYÊN CỬU VẬN VÀ NGUYÊN LÝ DỰ BÁO CỔ

 

 Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

 Xem chi tiết

 LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH

 

 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm.

 Xem chi tiết

 GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

 

 Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

 Xem chi tiết
Simphongthuy.vn
scroll icon