Cách thờ cúng và bài văn khấn phật bà quan âm tại nhà

 

 

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách thờ cúng phật tại nhà và cách đọc văn khấn phật bà quan âm tại nhà. Vì sao chúng ta phải tìm hiểu về cách thờ cúng phật tại nhà? và thờ phật như nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu.

 

Thờ phật cũng phải biết cách, không phải ai thờ phật cũng được, vị trí nào cũng ổn và thờ như nào cũng đúng. Thờ phật Dù tại gia phải đúng cách, vậy cách thờ cúng phật tại nhà như nào mới được coi là đúng? Xin thưa thờ cúng phật không phải để cầu tiền tài danh lợi. Thờ cúng phật để tâm sáng, mắt sáng từ đó mở tấm lòng với mọi người. Từ đó cuộc sống tươi sáng, sức khỏe dồi dào. Có sức khỏe sẽ có tiền tài, có tâm sáng trí tuệ sẽ khai thông, danh lợi tự át thăng tiến. Đấy chính là mục địch của việc cầu nguyện phật, thờ cúng phật.

Vậy cách thờ cúng phật tại nhà như nào là đúng?

Xin thưa, cách thờ cúng phật tại nhà đúng cách cần tuyệt đối tuân thủ theo các điều sau:

  • Cách chọn hướng: Bàn thờ phật bắt buộc phải hướng ra cửa chính. Vừa đáp ứng các yếu tố phong thủy hướng nhà, vừa đáp ứng yếu tố trang nghiêm.

  • Cách trình bày: Trên bàn thờ chính giữa là tượng Phật và bát hương thờ dưới chân phật. Hai bên là hai cây đèn, hay bên đèn là hai ly nước. Hai bên phía sau là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả. Như vậy mới đúng.

  • Mỗi buổi sáng, mặc áo tràng, quỳ trước bàn thờ phật thắp một cây nhang đánh 3 tiếng chuông, lạy ba lạy. Mỗi tối thân chủ sau khi tắm rửa sạch sẽ, lên bàn thờ phật thắp ba cây nhang, đánh 1 hoặc 3 tiếng chuông, nếu biết đọc kinh thì nên đọc kinh thờ phật.

Thực hiện đúng và đầy đủ cách thờ cúng phật tại nhà như trên mới thực là cách thờ đúng.

 

Chú ý: Trong cách thờ cúng phật tại nhà cần lưu ý những điều sau:

  • Hai ly nước phải thay thường xuyên bằng nước tinh khiết, nước thanh lọc.

  • Nên lấy tàn nhang hàng ngày. Không để bàn thờ bụi bẩn

 

Kiêng kỵ trong cách thờ cúng phật tại nhà.

  • Không thờ phật và để hình phật trong phòng ngủ. Phải để phật ở nơi trang nghiêm.

  • Không để bàn thờ phật ngang bằng hoặc dưới bàn thờ gia tiên.

 

2. Hướng dẫn cách đọc bài văn khấn phật bà quan âm tại nhà

 

Trong trường hợp nhà bạn đặt bàn thờ phật bà quan âm trong nhà. Ngoài các yếu tố phân tích về cách thờ cúng phật tại nhà ở mục trên, sau khi thắp hương cần đọc bài văn khấn phật bà quan âm tại nhà sau đây:

 
 

Văn khấn lễ Đức Quán Thế Âm Bồ Tát-1.jpg

Trên đây là các thông tin về Cách thờ cúng phật tại nhà và bài văn khấn phật bà quan âm tại nhà. Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể thực hiện cách thờ cúng phật tại nhà đúng cách và hoàn chỉnh. Xin cảm ơn!

 

Bài viết có lượt xem cao nhất trong tháng: Xem bói số điện thoại theo năm sinh và mệnh ngũ hành

 
 

Mời nhập ngày tháng năm sinh để chọn sim hợp tuổi với bạn!